ช่างหมี บ้านเราผนังชื้นสีล่อน ทำไงดี

สำหรับสีล่อน นั้นมักจะซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะว่าการแก้นั้น อาจจะแก้แบบไม่ถูกวิธีเลยทำให้สีนั้นล่อนได้ง่ายมาก วันนี้ผมเลยจะมีวิธีแนะนำให้สีนั้นอยู่ได้ยาวนาน ไม่ล่อนง่ายๆ ช่างหมี บ้านเราผนังชื้นสีล่อน ทำไงดี


สำหรับการแก้ไขปัญหาสีล่อนจากความชื้นนั้น

อาจจะมีวิธีแก้ไขได้ เพราะว่าสาเหตุที่สีล่อนนั้นมักจจะมาขากความชื้นทั้งนั้น เมื่อสีนั้นถูกความชื้นเข้าละก็ ทำให้สีนั้นล่อนตามมา วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำวิธีในการแก้ใขปัญหาสีล่อน ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตแน่แน่ ๆ

บริเวณที่เกิดจากสีล่อนบ่อย ๆ

1.บริเวณที่ติดกับผนังห้องน้ำ
ส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดจาก รั่วซึมของน้ำประปา อาจจะทำให้เกิดความชื้นนั้นสะสมเป็นจำนวนมาก ทำให้ความชื้นนั้นสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้สีล่อน ส่วนวิธีการแก้ใขที่ดี ผมแนะนำว่าต้องซ่อมระบบท่อน้ำประปาก่อนเพื่อไม่ให้รั่วซึม ก่อนที่เรานั้นจะแก้งานสี ส่วนอีกอย่างที่ผมเจอก็คือ น้ำซึมขึ้นมาจากพื้นดินเลย ถ้าเป็นภายในบ้านนั้น แล้วเกิดปัญหาที่สีนั้นล่อนตามมา ผมว่ามีโอกาสสูงมากเลย ที่เกิดจากน้ำนั้นซึมจากพื้นผิว การแก้ไขนั้น เราอาจจะต้องทำระบบตัดความชื้นซะก่อน อาจจะต้องศึกษาหรือสอบถามวิศวกรเพิ่มเติม

2.ผนังภายนอกบ้าน
บริเวณนี้ผมว่าพบเจอบ่อยสุดนะครับ ไม่ว่าจะเป็นกำแพงรั้วหรือผนังภายในบ้านนั้น โดยปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดจาก ความชื้นชายล่างของผนังนั้นสูงนั่นเอง

วิธีการแก้ไข

2.1 ให้เรานั้นขูดแซะสีที่ล่อนนั้นออกมาก่อน ให้หมด


2.2 ให้เรานั้นทาน้ำยาบล็อคความชื้น เพราะน้ำยาชนิดนี้นั้นจะสามารถช่วยบล็อคความชื้นที่เกิดจากผนังนั้นไม่ให้ออกมา แล้วเรานั้นต้องทาบนพื้นผิวปูนโดยตรง

2.3 ให้เรานั้นทาสีรองพื้นปูนเก่า ยิ่งถ้าเกิดเป็นสีรองพื้นที่ทนความชื้นสูงๆ ได้ ฟิล์มสีจะหายใจได้ จะได้ดีมาก

2.4 สุดท้ายแล้วให้เรานั้นทาสีทับหน้า ที่เป็นสีที่ทนความชื้นสูง

สำหรับคนไหนที่ยังมีปัญหาสีล่อนอยู่นั้นสามารถเข้ามาอ่านที่บทความต่อไปนี้ได้นะครับ สีฝ้าล่อนแก้ไข ง่ายนิดเดียว