สีภายนอก สีไหนที่คู่ควรกับบ้านคุณ

สีภายนอก
ถ้าคนไหนที่ต้องการทาสีบ้านนั้น เรานั้นอาจจะต้องการลงทุนแบบอย่างมาก เหมือนเรานั้นอาจจะต้องใช้เวลาในการทาสี หรืออาจจะเหนื่อยจาก เพราะถ้าเรานั้นได้ทาสีไปแล้วครั้งนึง ทุกคนก็อยากที่จะให้สีของเรานั้นอยู่นานเหมือนกัน สีภายนอก สีไหนที่คู่ควรกับบ้านคุณ สีที่ผมนึกถึงคงไม่พ้น TOA แน่นอน วันนี้ผมนั้นเลยจะพาไปเลือก การทาสีบ้านภายนอก TOA ที่เลือกแบบไหนที่ถูกใจเรานั้นเอง การเลือกสีทาบ้านภายนอก TOA

ถ้าคนไหนที่ต้องการทาสีบ้านนั้น เรานั้นอาจจะต้องการลงทุนแบบอย่างมาก เหมือนเรานั้นอาจจะต้องใช้เวลาในการทาสี หรืออาจจะเหนื่อยจาก เพราะถ้าเรานั้นได้ทาสีไปแล้วครั้งนึง ทุกคนก็อยากที่จะให้สีของเรานั้นอยู่นานเหมือนกัน สีภายนอก สีไหนที่คู่ควรกับบ้านคุณ สีที่ผมนึกถึงคงไม่พ้น TOA แน่นอน วันนี้ผมนั้นเลยจะพาไปเลือก การทาสีบ้านภายนอก TOA ที่เลือกแบบไหนที่ถูกใจเรานั้นเอง
การเลือกสีทาบ้านภายนอก TOA


ถ้าเป็น สีที่หลายคนนั้นเคยได้ยินมาละก็ อาจจะมาจากยี่ห้อต่างๆ หรืออาจจะมีขายตามตลาดทั่วไป เพราะใครก็คิดว่าสีแบบนี้นั้นดีแน่นอน แต่ผมนั้นอยากจะบอกเลยว่า ถึงแม้จะเป็นสีที่ TOA นั้นดี ก็อาจจะมีหลายเกรดด้วยกัน แหละยังหลายรุ่นด้วย มีทั้งรุ่นดีแหละรุ่นที่ประหยัด เพราะแบบนี้นั้นเองวันนี้ผมนั้นเลยจะมาแนะนำสำหรับการเลือกสีทาภายนอก TOA ที่ทุกคนนั้นต้องการนั่นเอง

เลือกสีทาบ้านภายนอก
ถ้าเป็นการเลือกสีภายนอกนั้น อาจจะมีความสำคัญมาก เพราะว่าถ้าเป็นภายนอกบ้านนั้นมักจะโดนแดดทำร้ายร่างกายนั้นมาก

ถ้าเป็นการเลือกสีทาภายนอก
คุณภาพของสี : ถ้าเป็นบริเวณที่ภายนอกบ้านนั้นอาจจะโดนแดดนั้นมาก ยิ่งแถวบ้านเรานั้นแดดแรงเหลือเกิน สีที่เรานั้นควรจะใช้ควรเป็นสีที่มีคุณภาพ ซึ่งสีทาภายนอกนั้นจะมีด้วยกันแบบหลายเกรดมาก แบบเกรดประหยัดก็มี หรือเกรดกลาง เกรดสูง ส่วนในเรื่องของคุณภาพนั้นก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย แต่ถ้าจะให้ผมแนะนำนั้นก็ควรที่จะเอาสีที่เกรดสูงไปดีกว่า เพราะคุณภาพที่ได้นั้นจะดีกว่ามาก
การเลือกสีภายนอก มีวิธีการดังนี้


ฟิล์มสี : ถ้าเป็นฟิล์มสีภายนอกนั้นจะมีด้วยกัน 3 แบบ คือ ด้าน เนียนแหละกึ่งเงา ถ้าเรานั้นนำมาเปรียบเทียบดูแล้วละก็ สีกึ่งเงานั้นน่าจะมีความคงทนมากที่สุด รองลงมาก็คงแบบเนียบแหละด้านนั้นเอง


เฉดสี : ถึงเรานั้นจะใช้สีที่เกรดสูงแล้วก็ตาม แต่ถ้าเป็นเฉดสีที่เรานั้นใช้ อาจจะทำให้สีนั้นซีดอยู่ดี แต่ถ้าไม่อยากให้บ้านของเรานั้นดูซีดจนเกินไปนั้น ควรเลือกสีที่อ่อนดีกว่า

สำหรับท่านไหนที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสีนั้นสามารถเข้าไปอ่านบทความเก่าๆ ได้เลยนะครับ เคล็ดลับ ดีๆ ทาสีภายในสำหรับคนที่ยังไม่รู้